Cuộc thi viết về giáo viên chủ nhiệm (5/4/2011)

“Những kỷ niệm sâu sắc về giáo viên chủ nhiệm và công tác chủ nhiệm lớp” là chủ đề cuộc thi do Bộ GD&ĐT vừa phát động nhằm làm nổi bật giá trị tôn vinh người thầy.

Đối tượng dự thi được mở rộng trong và ngoài nước gồm giáo viên, học sinh, phụ huynh, nhà giáo về nghỉ hưu. Tác phẩm dự thi phải viết bằng hình thức văn xuôi, tối thiểu 500 từ, có thể viết tay hoặc đánh máy trên một mặt giấy khổ A4 và chưa đăng tải trên sách báo, chưa công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Ban tổ chức sẽ trao 2 giải tập thể (trị giá 5 triệu đồng/giải), 21 giải cá nhân gồm 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng, 2 giải nhì (7 triệu đồng/giải), 3 giải ba (5 triệu đồng/giải), 15 giải khuyến khích (2 triệu đồng/giải).

Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm dự thi vào ngày 30-9-2011. Tác phẩm dự thi có thể gửi về 1 trong 2 địa chỉ là Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT).

Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo đến tác giả và đăng tải trên Báo Giáo dục và Thời đại và trên Website của Bộ GD&ĐT. Lễ tổng kết và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào dịp 20/11/2011.