Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2011-2012 (21/4/2011)

Trích Công văn số 715 /SGDĐT-KT ngày 19 tháng 4 năm 2011 của Sở GD&ĐT Tây Ninh:

 

HƯỚNG DẪN

 

CÔNG TÁC TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 THCS VÀ LỚP 10 THPT

NĂM HỌC 2011-2012

 

II. TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT:

1. Những vấn đề chung:

1.1 Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2011-2012 được thực hiện theo Quyết định số 12/2006/BGD&ĐT, ngày 05/4/2006 của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Riêng kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Hòang Lê Kha được thực hiện theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên ban hành kèm theo Quyết định số 82/2008/QĐ-BGDĐT ngày 31/12/2008 (gọi chung là Quy chế trường chuyên), Công văn số 2855/BGD&ĐT-GDTrH, ngày 04/4/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc trả lời về công tác tuyển sinh vào lớp10 THPT chuyên

1.2 Thực hiện phương thức thi tuyển đối với trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, THPT Tây Ninh, THPT Trần Đại Nghĩa, THPT Lý Thường Kiệt, THPT Nguyễn Chí Thanh, THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Tân Châu, THPT Trần Phú, THPT Dương Minh Châu, THPT Quang Trung, THPT Nguyễn Trãi, THPT Lộc Hưng, THPT Nguyễn Huệ. Các trường THPT còn lại được thực hiện theo phương thức xét tuyển.

1.3 Các trường THPT thi tuyển  được tổ chức thi cùng thời gian, cùng đề với các môn : Ngữ văn không chuyên, Toán không chuyên của kỳ thi tuyển vào trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha và môn thi thứ 3 (được Sở công bố trước khi kết thúc năm học 15 ngày) .

1.4 Học sinh có nguyện vọng và có đủ điều kiện dự thi vào trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha sẽ nộp hồ sơ tại  trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha. Các em dự thi tại những hội đồng coi thi được quy định cho thi tuyển vào trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha.

1.5 Đối với học sinh vừa có nguyện vọng thi tuyển vào trường chuyên, đồng thời có nguyện vọng vào trường THPT thi tuyển sẽ nộp hồ sơ  và dự thi tại trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha . Nếu không trúng tuyển vào trường chuyên các em phải rút hồ sơ và nộp về trường THPT thi tuyển (đã đăng kí từ ban đầu) để được tham gia dự tuyển.

1.6  Dựa vào những quy định điều kiện dự tuyển, các em có thể đăng kí tối đa 03 nguyện vọng, gồm: dự thi tuyển vào trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, dự thi tuyển vào trường THPT thi tuyển và dự tuyển vào các trường THPT xét tuyển (đăng kí từ đầu theo đúng thời gian quy định);

1.7 Việc tổ chức, nhiệm vụ và thực thi của các hội đồng ra đề, in sao, coi thi chấm thi, phúc khảo bài thi trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 được thực hiện theo các quy định tương ứng của Quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành.  

1.8 Hồ sơ đăng kí dự thi vào lớp 10 THPT (thực hiện chung một loại hồ sơ đối với trường THPT và cả thi tuyển vào trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha - Hồ sơ do Sở Giáo dục và Đào tạo phát hành từ 20/4 đến 07/5/2011. Các đơn vị  liên hệ Đ/c Lưu -Phòng GDCN để đăng kí và nhận hồ sơ) :

- Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT (phiếu số 3)

            - Phiếu đăng ký dự xét công nhận tốt nghiệp THCS ( phiếu số 1 và số 2 )

            - Bản sao khai sinh.

            - Bản chính học bạ cấp THCS.

- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bằng tốt nghiệp BT THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời do cơ sở giáo dục cấp (đối với người học vừa được xét công nhận tốt nghiệp THCS).

- 02 ảnh 3X4 phía sau có ghi họ tên, ngày sinh (01 tấm dán vào phiếu đăng ký, 01 tấm dán vào thẻ dự thi. Riêng thí sinh không dự thi tuyển vào lớp 10 THPT chuyên Hoàng Lê Kha và trường THPT thi tuyển chỉ cần nộp 01 tấm hình)    

- Các giấy chứng nhận thuộc đối tượng hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp để được điểm cộng thêm (xem điều 4 – Quy chế tuyển sinh)

Tất cả hồ sơ này cho vào 1 túi.đựng do Sở Giáo dục và Đào tạo phát hành

 

2. Quy trình thực hiện :

            - Các trường THCS thông báo và hướng dẫn cụ thể về các nội dung có liên quan đến tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2011-2012 để học sinh và gia đình học sinh biết rõ phương thức tuyển sinh của từng trường THPT, biết được thời gian, lịch thi, môn thi tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh của các trường trong tỉnh….để lựa chọn và đăng kí dự tuyển phù hợp với năng lực học tập và nguyện vọng của bản thân, gia đình;

            - Trường THCS hướng dẫn học sinh làm hồ sơ chính xác (trên phiếu đăng kí dự xét phải có ý kiến xác nhận của cha mẹ hoặc người giám hộ học sinh), tuyệt đối không được làm thay cho học sinh;

            - Sau khi có kết quả xét công nhận tốt nghiệp THCS, các trường THCS căn cứ vào phiếu đăng kí dự xét vào lớp 10 của từng hồ sơ để lập danh sách đăng kí dự tuyển vào từng trường THPT (có mẫu kèm theo). Danh sách này được nhà trường chuyển cùng các hồ sơ dự tuyển của học sinh đến các trường THPT tương ứng :

            - Trường THPT thi tuyển : từ  08/6/2011 đến  15/6/2011

             - Trường THPT xét tuyển : từ  20/7/2011 đến  30/7/2011

 

            - Đối với các thí sinh không trúng tuyển vào trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha phải trực tiếp rút hồ sơ (từ ngày 14/7 - 21/7/2011) , trực tiếp nộp về trường THPT thi tuyển đã đăng kí  (hạn chót  14 giờ 00, ngày 22/7/2011).

 

            - Đối với các thí sinh không trúng tuyển vào trường THPT thi tuyển phải trực tiếp rút hồ sơ (từ ngày 20/7 - 28/7/2011) , trực tiếp nộp về trường THPT xét tuyển đã đăng kí (hạn chót  14 giờ 00, ngày 30/7/2011).

           

3. Tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Hoàng Lê Kha

3.1 Đối tượng và điều kiện dự thi: Ngoài quy định về đối tượng, hồ sơ dự tuyển, điều kiện dự tuyển tại Quy chế tuyển sinh, học sinh đăng ký dự tuyển vào trường chuyên còn phải có đủ các điều kiện sau đây:

- Nếu đăng ký môn chuyên là Ngữ văn,Ngoại ngữ thì các môn học này phải đạt điểm trung bình cả năm lớp 9 từ 7,0 trở lên; đối với các môn chuyên khác thì phải đạt điểm trung bình các môn học này cả năm lớp 9 từ 8,0 trở lên;

- Hạnh kiểm xếp loại tốt và học lực xếp loại từ loại khá trở lên vào cuối năm học lớp 9 và xếp loại tốt nghiệp trung học cơ sở từ khá trở lên.

 

3.2 Môn thi:  Thi viết 04 môn, gồm: Ngữ văn không chuyên (hệ số 1, 120 phút), Toán không chuyên (hệ số 1, 120 phút), Tiếng Anh không chuyên (60 phút) , môn chuyên : Ngữ văn (150 phút), Toán (150 phút), Vật lí (150 phút), Hoá học (120 phút), Sinh học (150 phút), Tiếng Anh (120 phút). Các môn chuyên được tính hệ số 2.                               

3.3 Số lớp tuyển sinh : 09 lớp , gồm : 2 lớp chuyên Toán - Tin học , 1 lớp chuyên Lí, 1 lớp chuyên Hoá , 1 lớp Chuyên Sinh, 1 lớp chuyên Văn - Sử - Địa (dự thi môn chuyên là Ngữ văn), 1 lớp chuyên Tiếng Anh và 02 lớp tạo nguồn. Số lượng tuyển sinh là 335 em.

 

3.4 Thời gian và địa điểm đặt THPT chuyên Hoàng Lê Kha: 02 ngày: 01 và 02 /7/2011, tùy theo số lượng đăng kí dự tuyển, Sở GDĐT sẽ công bố cụ thể việc thành lập các HĐ coi thi.

 

3.5 Quy định trong việc xét tuyển vào lớp 10 trường chuyên:

 Điểm khuyến khích:  Điểm khuyến khích: Học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn học lớp 9 cấp tỉnh; kỳ thi tài năng do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoặc tham gia tổ chức theo khu vực một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc trong phạm vi toàn quốc; kỳ thi khu vực một số nước; kỳ thi quốc tế thì được cộng điểm khi tuyển vào lớp 10 chuyên nếu môn đạt giải là môn chuyên, một trong hai môn chuyên hoặc thuộc lĩnh vực chuyên mà học sinh đăng kí dự thi. Mức điểm cộng thêm tương ứng với mỗi loại giải thưởng kỳ thi như sau:

+ Giải nhất: 2,0 điểm;

+ Giải nhì:  1,5 điểm;

+ Giải ba:   1,0 điểm.

Điểm xét tuyển (tính vào lớp chuyên và lớp không chuyên) =  

(Tổng điểm các bài thi (đã tính hệ số) + điểm khuyến khích (nếu có))/Tổng các hệ số bài thi

Điểm xét tuyển vào lớp 10, kể cả lớp chuyên và không chuyên, làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai.

3.6 Nguyên tắc và điều kiện xét tuyển:

- Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đủ các bài thi, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và có đủ các điều kiện sau đây:

+ Đối với lớp chuyên: Không có bài thi nào có điểm dưới 4,0; điểm thi môn chuyên phải đạt từ 6,0 trở lên;

+ Đối với lớp không chuyên: Không có bài thi nào bị điểm dưới 2,0.

-  Xét tuyển từ điểm cao xuống thấp đến khi đủ chi tiêu được giao. Xét riêng cho từng khối lớp chuyên trước; sau đó xét tuyển các lớp không chuyên.

- Trong trường hợp không tuyển hết những thí sinh có điểm xét tuyển ngang nhau thì tuyển chọn học sinh theo thứ tự sau đây:

+ Có điểm thi môn chuyên cao hơn;

+ Có điểm trung bình hoặc tổng số điểm trung bình cả năm học lớp 9 của môn cao hơn;

+ Có điểm trung bình các môn học cuối năm học lớp 9 cao hơn;

+ Có tổng điểm trung bình môn dự thi vào chuyên của các lớp đã học ở cấp THCS cao hơn.

 

Lưu ý: Tải tập tin đính kèm bên dưới để xem nội dung đầy đủ.

 

Thông tin liên quan:
Liên kết hữu ích
TIN MỚI CẬP NHẬT

Tổng kết hoạt động ngoại khóa tháng 4/2018

thpt chuyen hoang le kha

Thiết thực chào mừng 43 năm ngày Thống nhất đất nước 30/4, thầy trò Trường THPT chuyên HLK đã thực hiện một số công tác ngoại khóa như sau:

Những hoạt động chính của Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha 6 tuần đầu năm học 2017-2018

thpt chuyen hoang le kha

Trong 6 tuần đầu năm học, tập thể giáo viên và học sinh trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha đã có nhiều hoạt động sôi nổi, tạo không khí phấn khởi cho năm học mới đạt nhiều thành tích.

Rung chuông vàng với chủ đề “Tôi yêu biển đảo Việt Nam”

thpt chuyen hoang le kha

Thành Đoàn thành phố Tây Ninh phối hợp với Trường THPT Chuyên Hoàng Lê Kha tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Tôi yêu biển đảo Việt Nam”

 

Hoạt động của CH Khuyến học năm học 2016-2017

thpt chuyen hoang le kha

Chi hội Khuyến học Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha chân thành cảm ơn quý doanh nghiệp, mạnh thường quân, cha mẹ học sinh đã giúp đỡ vào quỹ khuyến học của nhà trường năm học 2016-2017 và đầu năm học 2017-2018

Trường đạt thành tích cao tại Trại hè Phương Nam lần IV - Cà Mau

thpt chuyen hoang le kha

 Trại hè Phương Nam lần IV (2017) được tổ chức tại Cà Mau từ ngày 21 – 23/7. Hơn 800 cán bộ , giáo viên và học sinh các trường THPT chuyên các tỉnh, thành khu vực  Nam bộ đã tham dự.

THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang Online: 3
Lượt viếng thăm: 2407209